Triatec 5 mg


Cung cấp thuốc chứng (thuốc gốc) Triatec 5 mg - Triatec 10 mg cho nghiên cứu tương đương sinh học

Hoá Dược Việt (VPHARCHEM)
Địa chỉ: 17A Nhiêu Tứ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906917175
Email: info@vpharchem.com


Còn hàng

Công dụng thuốc Triatec 5 mg - Triatec 10 mg

Thuốc Triatec 5 mg là một loại thuốc được chỉ định trong điều trị những bệnh nhân có dấu hiệu lâm sàng của suy tim ứ huyết sau khi bị nhồi máu cơ tim cấp hoặc được sử dụng như một phần của điều trị bổ trợ cho thuốc lợi tiểu. Công dụng chính của Triatec 5 mg là giúp giảm huyết áp, giãn mạch và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hoặc nhu cầu làm thủ thuật tái thông mạch vành ở những bệnh nhân có tuổi trên 55 và có bằng chứng lâm sàng của bệnh mạch vành, đột quỵ hoặc bệnh mạch máu ngoại biên.

triatec 5 mg

triatec 5 mg

Với cơ chế tác dụng, thuốc Triatec 5 mg có thành phần chính là ramipril, một chất ức chế mạnh và kéo dài men chuyển angiotensin ACE. Sau khi uống, ramipril sẽ được hấp thu nhanh chóng ở đường tiêu hoá, tạo ra chất ức chế men chuyển A. Đây là một loại thuốc ức chế men chuyển mạnh và có tác dụng kéo dài. Ramipril cũng làm tăng hoạt tính renin huyết tương đồng thời giảm nồng độ ACEII và aldosteron huyết tương, giúp giảm ACEII gây giãn mạch ngoại biên và làm giảm kháng lực mạch máu.

Men chuyển ACE cũng tương tự như kinase II-men làm thoái gián bradykinin. Sự ức chế men chuyển ACE bởi ramipril cũng có thể có một số tác dụng trên hệ thống kallikrein kinin-prostaglandin, góp phần vào hoạt tính hạ áp và chuyển hoá của ramipril.

Tính đến thời điểm hiện tại, thuốc Triatec 5 mg đã được khuyến nghị sử dụng trong nhiều trường hợp, nhưng cũng cần lưu ý rằng thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Các tác dụng phụ có thể bao gồm rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim, tăng ure huyết thanh, suy chức năng thận, viêm xoang mũi, khó thở, tăng kali huyết thanh, suy thận cấp, tăng men tụy, phù ruột non, táo bón, khô miệng, tăng bạch cầu acid, giảm lượng huyết sắc tố, huyết cầu, viêm phế quản, viêm da tróc vảy, mề đay, giảm huyết áp, sốc thuốc, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tim đập nhanh, chóng mặt, rối loạn vị giác, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, sung huyết mũi.

Nếu sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, thuốc Triatec 5 mg cần được thận trọng, bởi nó có thể tương tác với các loại thuốc khác, như thuốc chống tăng áp hoặc thuốc có khả năng gây hạ áp. Nếu kết hợp với thuốc chống tăng áp, có thể tăng cường hạ áp; nếu kết hợp với thuốc chống tăng áp, cần đặc biệt lưu ý.

Như vậy, trước khi sử dụng thuốc Triatec 5 mg, người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về liều lượng và cách sử dụng phù hợp nhất dựa trên tình trạng sức khỏe và yêu cầu điều trị cụ thể của mỗi người.

Bình luận

  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm liên quan
Đã thêm vào giỏ hàng